mm

Hãy kéo thước

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Đo khoảng thông thủy (cửa đi, cửa sổ...)

Thước Lỗ Ban 42.9cm: Đo khối xây dựng (bếp, bệ, bậc...)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (Đinh Lan): Đo đồ nội thất (bàn thờ, tủ...)

Lỗ Ban là bậc thầy phong thủy và ông tổ thợ mộc lừng danh của Trung Hoa cổ đại, tương truyền đã phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ nghề mộc trong đó có cây Thước Lỗ Ban huyền thoại. Trên Thước Lỗ Ban đó có phân định các khoảng tốt – xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước nào là đẹp nên sử dụng, kích thước nào là xấu nên tránh. Thước Lỗ Ban được sáng tạo, sử dụng và đúc kết thử nghiệm qua cả ngàn đời nay định hai chữ tốt – xấu. Dĩ nhiên chỉ bằng một cây thước làm sao cải đổi được vận mệnh, nhưng có lẽ qua chính sự áp dụng ấy mà tai họa có ập đến thì bị giảm trừ đi, lộc phúc có về thì được nhân lên gấp bội.

Trong xây nhà, sửa chữa nhà cửa, thường sử dụng phổ biến 3 loại thước Lỗ Ban 52cm, 42,9cm, 38,8cm. Khi dùng thước này chỉ cần chọn kích thước đúng vào những cung (ô) màu đỏ (cả cung to và cung nhỏ trên thước) là có kích thước đẹp, còn chọn cung màu đỏ nào là tùy vào mong ước của từng gia đình.

Ví dụ kích thước cửa ra vào phòng trong kiến trúc xây dựng thường được chọn là kích thước thông thủy (lọt gió/lọt lòng) 2150x810mm, các bạn có thể kiểm tra bằng cách nhập số kích thước vào ô kiểm tra của thước ở trên.